LightBlog

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục

HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ
ĐI THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG TẠI NHẬT BẢN
                                                                                                    
HỒ SƠ BAO GỒM:
1.         Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường: 02 bản;
2.         Sổ hộ khẩu; CMND, Giấy khai sinh (Sao y theo khổ A4 và chứng thực): 02 bản.Lưu ý: photo 2 mặt của CMND lên trên 1 mặt giấy khổ A4
3.         Học bạ cấp 3 (hoặc cấp 2) photo công chứng: 01 bản
4.         Các văn bằng: Bằng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có), (Sao y bản chính theo khổ A4 và chứng thực): 02 bản.
Khi TTS nộp hồ sơ: Yêu cầu mang theo học bạ cấp 3 gốc, và bằng cấp 3 gốc lên để đối chứng.
Trường hợp TTS tốt nghiệp cấp 2 thì chỉ cần mang bằng cấp 2 gốc theo.
5.         Giấy xác nhận nhân sự: 01 bản. ( xác nhận TTS chưa có tiền án, tiền sự gì)
Lưu ý: Làm theo mẫu quy định do Công an địa phương cấp. Có xác nhận của Công an xã, phường nơi TTS cư trú. Yêu cầu có dán ảnh 4x6cm vào ô dán ảnh và đóng dấu giáp lai lên ảnh
6.         Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: 01 bản. Theo mẫu quy định của ngành tư pháp, có xác nhận của UBND xã, phường. Trường hợp đã kết hôn thì sao y bản chính Giấy đăng ký kết hôn: 01 bản (chứng thực)
7.         Ảnh thẻ : Chụp tại Công ty. ( sau này ảnh thẻ sẽ chuyển vào hồ sơ TTS gửi sang Nhật)
8.         Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình (chụp trước cửa nhà TTS): 01 ảnh. ( khổ 12x20)
9.         Hộ chiếu (pastport)Trường hợp chưa có HC, phải có giấy hẹn ( biên nhận ) lấy hộ chiếu.Lưu ý: TTS làm trực tiếp tại phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh mình đang cư trú, mang theo CMT, Sổ hộ khẩu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét