LightBlog

Hàng nghìn người tìm kiếm cơ hội xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Sáng 8/10, hơn 7.400 thí sinh các tỉnh khu vực miền Trung đến Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tham dự kỳ thi tiếng Hàn, tìm kiếm cơ hội đi lao động tại Hàn Quốc.

Đây là kỳ thi tiếng Hàn tuyển chọn lao động theo chương trình EPS lần thứ 11 diễn ra trong 2 ngày 8 - 9/10. Cùng với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An là một trong ba địa phương được đăng cai tổ chức thi.

Hàng nghìn người tìm kiếm cơ hội xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Với hơn 7.400 thí sinh, điểm thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là điểm thi có số thí sinh đông nhất cả nước. Những thí sinh ở địa phương có số người lao động bỏ trốn nhiều (theo như danh sách do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã được công bố) chưa được tham dự kỳ thi này.

Đây cũng là kỳ thi mà công tác bảo mật, an ninh được thực hiện rất nghiêm ngặt. Việc ra đề, chấm thi do Cơ quan phát triển nguồn lực Hàn Quốc thực hiện; đề thi được bảo mật, vận chuyển từ Hàn Quốc sang Việt Nam và phát tại phòng thi. Tại khu vực làm bài thi có cổng từ, thiết bị dò kim loại phát hiện các thiết bị liên lạc, điện tử.... kết hợp với các biện pháp kiểm tra khác.

Theo kế hoạch, thí sinh tham dự sẽ làm hai phần thi nghe hiểu và đọc hiểu. Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK). Dự kiến, trong kỳ thi này, sẽ có khoảng 2.100 chỉ tiêu. Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (số điểm tối đa: 200 điểm).

Để hỗ trợ cho những người tham gia kỳ thi tiếng Hàn, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng đã lập một đội thanh niên tình nguyện giữ đồ, cung cấp nước uống miễn phí và hướng dẫn thí sinh tìm đúng phòng thi.

Theo GĐTĐ
Share on Google Plus

About JW Tuấn Vũ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét