LightBlog

Điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản với mức lương gần 30 triệu đồng/tháng

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản vào năm 2017.

Theo đó, công dân Việt Nam có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình phải đáp ứng được các điều kiện sau: Đối với ứng viên hộ lý cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2; tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm); độ tuổi không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 1-1-1981 trở đi); đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản với mức lương gần 30 triệu đồng/tháng
Lương của điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản vào khoản 28-30 triệu đồng/tháng.

Đối với ứng viên điều dưỡng, ngoài những tiêu chí trên phải có thêm các điều kiện sau: Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên điều dưỡng và hộ lý có cơ hội tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản.

Trong đó, ứng viên hộ lý là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Các công việc ở vị trí ứng viên điều dưỡng bao gồm: Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh, chăm sóc theo tình trạng bệnh, cho bệnh nhân ăn, vận chuyển bệnh nhân, vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu...

Công việc cụ thể của ứng viên hộ lý bao gồm: Giao tiếp, tạo dựng quan hệ, tư vấn cho người già, người bệnh cần được chăm sóc; Quan sát tình trạng tinh thần, sức khoẻ của người già, người bệnh; Hỗ trợ sinh hoạt thường ngày tuỳ theo tình trạng tinh thần và sức khoẻ của người già, người bệnh như hỗ trợ di chuyển, tắm, thay đồ, ăn uống, vệ sinh.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ khoảng 130.000 - 140.000 yên/tháng (khoảng 26-28 triệu đồng); của ứng viên hộ lý khoảng 140.000 - 150.000 yên/tháng (khoảng 28 -30 triệu đồng). Ngoài mức lương trên, thông thường ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ sau: Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nộp từ ngày 25-4-2016 đến ngày 13-5-2016.
Share on Google Plus

About JW Tuấn Vũ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét